Chưa được phân loại

5 Lưu ý khi sử dụng máy bơm nước tăng áp tự động

Máy bơm tăng áp - Maxwin Water Pump

Bơm tăng áp 1 thiết bị tự động là dòng máy bơm sử dụng rơle điện tử với kích thước nhỏ gọn chỉ bằng lon bia, được xếp vào dòng bơm mini. Bơm được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam vì khả năng tự động bật tắt khi sử dụng nước. Loại bơm này được sử dụng trong gia đình có nguồn nước yếu, có bể chứa thấp không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của máy giặt hay bình nóng lạnh…
Dưới đây là một vài lưu ý khi sử dụng máy bơm tăng áp 1 thiết bị tự động để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm và an toàn cho người sử dụng.
1. Môi trường lắp đặt
Máy bơm phải được bảo vệ trong môi trường ổn định, nhiệt độ không dưới -100C và quá 500C
2. Cách lắp đặt
Khi lắp đặt nên chú ý đến mũi tên trên thân bơm để biết hướng hoạt động của chất lỏng. Tránh kết nối với đường ống theo hướng ngược lại và trục của rôto phải đảm bảo nằm ngang, không có độ dốc
Tại các đầu mối cần siết chặt để tránh rò rỉ nước ra ngoài. Đảm bảo không có chất lỏng nhỏ giọt vào động cơ máy bơm hoặc các kết nối điện để tránh bị nguy cơ điện giật.
3. Nguồn nước
Nguồn nước chạy qua máy bơm phải đảm bảo là nước sạch. Nghiêm cấm sử dụng máy bơm để bơm các chất gây cháy nổ như xăng, dầu, dầu nhớt.
Hãy đảm bảo có nước khi máy bơm hoạt động, không chạy bơm khô vì sẽ làm hỏng ổ trục.
4. Xử lý sự cố
Khi máy có sự cố cần phải xác định rõ nguyên nhân để có giải pháp phù hợp. Một số lỗi thường gặp và cách xử lý khi sử dụng máy bơm:
– Bơm không hoạt động: Kiểm tra tụ điện xem có bị hỏng hay không? Cáp kết nối với nguồn điện có bị lỏng không? Nếu không thì kiểm tra  động cơ có bị xoắn hoặc chạm vào bộ phận khác của máy bơm hay không?
– Bơm phát ra tiếng ồn: có 3 khả năng xảy ra. Một là bơm để lâu ngày bị bụi bẩn ở trong máy, cần phải tháo ra để vệ sinh máy bơm. Hai là máy bơm nước phải hoạt động với công suất tối đa, cần phải chuyển công suất xuống thấp hơn. Ba là các chi tiết trong máy bơm đã bị oxy hóa, cần phải bảo dưỡng, bảo trì theo định kỳ.
– Bơm hoạt động nhưng không có áp lực nước: Kiểm tra van đầu vào xem có bị hỏng không. Nếu hỏng cần thay van khác. Nếu không hỏng thì mở van ra lau sạch van và chỗ lắp van. Trường hợp không phải do van thì kiểm tra xem có phải gioăng bị hỏng dẫn đến khí lọt vào đường ống hút nước không.
5. Một vài lưu ý khác
– Việc lắp đặt và bảo trì phải được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật có chuyên môn về thiết bji điện nước. Người sử dụng không tự ý tháo lắp, sửa chữa.
– Trước khi tiến hành bảo trì, sửa chữa máy bơm cần phải ngắt nguồn điện và đóng van nước lại.
Nếu có sự cố khi sử dụng mà không biết nguyên nhân thì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn bảo hành. Hotline: 0969 806 886

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *